ประวัติที่มา โตโน่ ภาคิน

~

~

ประวัติที่มา โตโน่ ภาคิน

เปิดประวัติ โตโน่ ภาคิน หนุ่มร็อกหน้าตี๋ จากเวทีเดอะสตาร์ มาพร้อมบุคลิกที่โดดเด่นและรอยยิ้มกระชากใจ เป็นนักร้องนักแสดงหนุ่มผู้ที่เป็นที่ถูกใจแฟนๆเป็นอย่างมาก อีกทั้งเป็นหนุ่มที่รักในสิ่งแวดล้อมมากอีกด้วย ประวัติของเขานั้นจะเป็นไปมาอย่างไรบ้าง ไปชมกันเลยจ้า

~

~

~

~

คลิป

โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ เกิดเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2529 ส่วนสูง 177 ซม. เป็นคนจังหวัดขอนแก่น เป็นลูกคนโต มีน้องสาว 1 คน ชื่อน้องต้องตา

~

~

สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน และระดับปริญญาตรีด้านธุรกิจการบิน จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ศูนย์หัวหิน

~

~

ก่อนกลายมาเป็นนักร้องซุปตาร์และพระเอกดังแบบทุกวันนี้ ชีวิตของโตโน่ ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบแต่อย่างใด เจอกับมรสุมมามากมาย โดยเขาเคยออกมาเปิดใจด้วยว่า การสูญเสียคุณพ่อไปตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่

~

~

เพราะหลังพ่อจากไป ถึงได้รู้ว่าที่บ้านมีหนี้ 18 ล้าน เขาต้องหันมาทำงานแจกโบรชัวร์ ขายทุกอย่างที่มี เพื่อใช้หนี้ธนาคารและหนี้นอกระบบ พอโตขึ้นก็ได้ไปทำงานเสิร์ฟอาหารที่ประเทศเยอรมณี ได้ 20 ยูโรต่อวัน ตีเป็นเงินไทยตอนนั้นประมาณ 1000 บาทไทย

~

~

มีขัดห้องน้ำเพิ่มบ้าง ก็จะได้ 20 ยูโร จึงยอมทำเพื่อเก็บเงินให้ได้มากที่สุด จนกลับมาซื้อตู้เติมเงินมือถือให้แม่ 6 ตู้ เพื่อเป็นต้นทุกทำธุรกิจ บวกกับมีโอกาสทำงานในวงการบันเทิง จนกระทั่งสามารถปลดหนี้ทั้งหมดได้จนหมดสิ้น

~

~

เส้นทางการเข้าสู่วงการบันเทิงนั้น โตโน่เป็นที่รู้จักจากการแข่งขันรายการเดอรสตาร์ 6 ในปี 2553 สามารถผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มาได้ อีกทั้งยังเป็น 1 ใน 3 คนแก๊งอสรพิษ ที่ประกอบไปด้วย โตโน่ กัน นภัทร และ ริท เรืองฤทธิ์ จนทั้ง 3 สนิทและคบหากันมาจนถึงทุกวันนี้

~

~

หลังจากการประกวดโตโน่ก็เริ่มมีผลงานมากมาย ได้ออกอัลบัมร่วมกันกับเพื่อนๆ ร้องเพลงประกอบละครที่ฮิตติดหูมากมาย ส่วนด้านการแสดงนั้นก็เรียกได้ว่าไม่น้อยหน้า ฝากฝีมือด้านซิทคอมเอาไว้มาก นอกจากนั้นยังมีผลงานแสดงภาพยนต์และละครเวทีอีกด้วย

~

~

จากฝีมือการแสดงที่ไม่ธรรมดา ทำให้เขาได้รับรางวัลการันตีมากมาย เช่น รางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 26 พ.ศ.2554 สาขานักแสดงนำชายดีเด่น รางวัลสปอร์ตแมน 2012 จากการกีฬาแห่งประเทศไทย รางวัลขวัญใจมวลชน รางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม เป็นต้น

~

~

แน่นอนในเรื่องการร้องเพลง การแสดง และกีฬาเป็นที่โดดเด่นแล้วนั้น อีกอย่างที่หลายๆคนประทับใจกันมากคือในมุมที่เขาอยากจะเปลี่ยนแปลงสังคมและสิ่งแวดล้อม

~

~

เริ่มจากเข้าโครงการเก็บรักษ์ ที่รวมกลุ่มคนมาช่วยกันเก็บขยะที่สร้างความเสียหายให้กับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นบนบก ชายฝั่ง หรือในทะเล รวมทั้งบินไปศึกษาการย่อยสลายขยะที่ประเทศญี่ปุ่นมาแล้ว

~

~

ในด้านอดีตความรัก ตั้งแต่เข้าวงการมาโตโน่เคยมีข่าวกุ๊กกิ๊กกับสาว วิว วรรณรท นักแสดงร่วมค่าย ก่อนจะออกมาปฏิเสธแบบแมนๆ ว่าแท้จริงแล้วกำลังเดินหน้าจีบแตงโม นิดาอยู่ แม้จะมีกระแสต่อต้านมากมาย

~

~

แต่ทั้งสองก็จริงจังต่อกันมาก หลังคบหากันได้เพียง 6 เดือน วันที่ 11 ธันวาคม 2556 ก็มีภาพทั้งสองทำพิธีแลกหวานหมั้นหมายกันแบบสายฟ้าแลบ โดยโตโน่ได้เปลี่ยนไปนับถือศาสนาคริสต์ตามแตงโม

~

~

แต่ต่อมาในปี 2558 ทั้งสองก็ได้เลิกรากัน และโตโน่ก็หันมานับถือศาสนาพุธเหมือนเดิม แต่ทั้งสองหลังเลิกกันไป ก็ยังมีมิตรภาพดีๆให้กัน โดยล่าสุดวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา โตโน่เองก็ได้ไปร่วมงานพิธีอาลัยอดีตคนแรกอย่างแตงโมด้วยเช่นเดียวกัน

~

~

ด้านความรักปัจจุบัน โตโน่ก็มีข่าวกุ๊กกิ๊กกับสาวๆมาหลายคน มีข่าวจิ้นมากมาย ก่อนจะมาสานสัมพันธ์กับนางเอกสาวรุ่นน้องอย่าง ณิชา ณัฏฐณิชา ที่เริ่มต้นจากคู่จิ้นในละคร จนมาถึงตอนนี้ก็ก้าวข้ามคำว่าพี่น้องมาเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่สำคัญในชีวิต คอยซัพพอร์ตกันในทุกๆเรื่อง

~

~

มีภาพหวานๆมาให้ได้เห็น เป็นกลิ่นอายของความรัก แม้ทั้งคู่จะไม่ได้ออกมาพูดเต็มปากว่าเป็นแฟนกัน แต่การกระทำนั้นก็แสดงออกมาชัดเจนจนแฟนๆชวนเขินกันหนักมาก เรียกได้ว่าโตโน่นั้นเป็นหนุ่มที่ไม่ได้มีดีแค่ที่หน้าตา แต่มาพร้อมกับความสามารถที่มากล้น ยกให้เป็นดาราน้ำดีอีกคนของวงการบันเทิงกันเลยจ้า

~

~

เรียบเรียง siamnews

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *